Với nhiều năm kinh nghiệm trang trí rất nhiều cây thông vào mỗi dịp Giáng Sinh về, chúng tôi trân trọng chia sẻ với các bạn hướng dẫn các bước trang trí cây thông Noel để các bạn có thể tự mình trang trí một cây thông đẹp. 

Cây thông 2,1m 379EL – Hướng dẫn các bước trang trí cây thông Noel

Bước 1: Xác định rõ nhu cầu

Các bạn cần xác định rõ nhu cầu với không gian trang trí, vị trí đặt cây thông chiều cao, màu sắc trang trí chủ đạo mong muốn.

Thông thường về màu sắc cây thông có 2 màu chủ yếu là màu trắng hoặc màu xanh.

Chiều cao của cây thông phụ thuộc vào diện tích không gian trang trí và chiều cao của trần. Không gian nhỏ hẹp thì cần cây cao khoảng 1,8m trở xuống, không gian trong phòng có diện tích vừa phải thì cần cây cao khoảng 2,1 – 2,5m. Không gian rộng lớn có trần cao thì dùng cây thông cao từ 3m trở lên.

Màu sắc chủ đạo thường là theo sở thích của bạn hoặc các yêu cầu quy định của công ty, tổ chức của bạn về màu sắc.

Bước 2: Chọn kiểu trang trí, và phong cách trang trí

Có rất nhiều kiểu trang trí và phong cách trang trí, bạn cần hình dung ra trước khi tiến hành để chọn lựa đồ trang trí cho phù hợp. 

Thông vàng óng 397EL – Hướng dẫn các bước trang trí cây thông Noel

Bạn có thể xem qua hướng dẫn trang trí cây thông sau để chọn phong cách hay kiểu trang trí phù hợp qua các bí quyết sau.

- Bí quyết 1: Sử dụng vật trang trí có kích thước to

- Bí quyết 2: Gắn kết theo một chủ đề

- Bí quyết 3: Sử dụng phụ kiện lấp lánh để giúp cây thông toả sáng

- Bí quyết 4: Quy tắc lặp lại

- Bi quyết 5: Sử dụng tặng phẩm từ thiên nhiên

- Bí quyết 6: Trang trí cây thông cần lưu ý đến gam màu tổng thể của căn phòng

- Bí quyết 7: Trang trí với dây ngang và dọc

- Bí quyết 8: Thiết kế đơn sắc

- Bí quyết 9: Thêm hoa vào quá trình trang trí

Bước 3: Tiến hành lắp đặt cây thông theo trình tự sau

3.1. Dựng và lắp đặt cây thông vào đúng vị trí cần trang trí

Bạn cần lưu ý rằng nếu đặt cây trong góc phòng sẽ khác với đặt ở giữa phòng. Khi đặ ở góc phòng bạn sẽ trang trí nhiều đồ hơn ở mặt ngoài, còn nếu đặt ở giữa phòng bạn cần phải phân bố đồ trang trí sao cho hài hòa cân đối ở cả 4 phía. Ở giai đoạn này bạn cần lưu ý bố trí đường điện kéo đến chân cây thông hoặc ở khu vực đặt cây thông đã có sẵn đường điện.

Bạn xòe bung cây các nhánh là cây thông ra, thông thường nó được bó gọn lại ở trong thùng trước khi lấy ra, nên bạn cần bung xòe đều chúng ra. Cố gắng xòe bung tất cả các nhánh lá ra hết để cây thông trông có nhiều lá đều và đẹp.

3.2. Gắn ngôi sao lên trên đỉnh cây thông

Bạn cần gắn ngôi sao trên đỉnh cây thông trước vì khi bạn trang trí dây đèn LED, bạn có thể cần phải cuốn quanh ngôi sao này. Dùng các dây gút đen hoặc xanh hoặc dây có màu tiệp với màu lá cây thông để cột hay gắn cố định ngôi sao này một cách chắc chắn. Mặt chính của ngôi sao hướng về phía trước hoặc phía nào mà có nhiều người nhìn vào cây thông nhất.

3.3. Đi dây đèn LED cuốn quanh cây thông

Nếu sử dụng đèn LED bạn cần cuốn dây đèn LED xung quanh cây thông trước khi treo các vật trang trí lên cây thông. Nếu bạn treo các đồ trang trí trước bạn sẽ rất khó để đi dây đèn LED. Khi đi dây đèn bạn nên đi từ gốc lên tới ngọn, và đi dây bên trong sát thân cây trước, đi dây ven vòng ngoài sau. Bạn đi từng dây một, xong dây này mới đi dây khác. Tập trung các đầu nối, phích nối điện tập trung ở gốc cây thông.

Bạn lưu ý từng dây đèn nên dàn đều ra cây thông tránh chỉ tập trung ở phần gốc hay phần ngọn không vì giả sử dây đèn bị hư hay cháy bóng thì có thể cả dây sẽ không sáng đèn, dẫn đến cả một vùng trang trí bị thiếu bóng. Sau này nếu gỡ ra thay dây khác sẽ rất khó khăn. 

Cây thông 3m 381EL

Bạn cần nhớ phải thử dây bóng đèn xem chúng có sáng và hoạt động bình thường không trước khi gắn lên cây thông. Sau khi gắn xong bạn cũng nên thử lại một lần nữa trước khi gắn đồ trang trí lên. Tất cả để đảm bảo rằng bạn không phải gỡ ra gắn vào khi bóng bị hư ở mỗi công đoạn.

3.4. Treo đồ trang trí lên cây thông

Có thể có rất nhiều chủng loại đồ phụ kiện trang trí Noel với nhiều màu sắc khác nhau mà bạn cần treo lên cây thông. Vậy thì treo cái nào trước cái nào sau đây. Hãy làm theo nguyên tắc sau.

Treo loại cùng màu sắc lên trước. Ví dụ các đồ trang trí có 3 loại màu sắc khác nhau là vàng, đỏ và trắng, bạn hãy treo màu nào có số lượng nhiều lên trước, xong màu này rồi hãy treo sang màu khác.

Trong mỗi loại màu sắc khác nhau, hãy treo loại có kích thước lớn lên trước. Khi treo hãy treo từ dưới lên trên, đồ lớn thường ở khu vực thấp bên dưới, đồ nhỏ thường ở khu vực cao bên trên, phân bố đều ra giữa các khu vực trang trí. 

Cây thông 3m 398EL

Màu sắc cần phải phân bố đồng đều để cây thông thêm đẹp hơn.

Chữ Merry Christmas lớn nên được treo ở khu vực giữa cây thông, ở chỗ mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

3.5. Treo dây ruy băng hay dây kim tuyến lên sau cùng

Dây ruy băng hay dây kim tuyến thường nên được treo lên sau cùng vì nó thường được trang trí ở vòng ngoài cùng của cây thông.

Phong cách trang trí đơn giản thường không nên sử dụng dây kim tuyến hoặc dây ruy băng có kích thước lớn vì nó làm cây thông thêm rườm rà và trông có vẻ rối mắt. 

Thông Noel 2,1m 363EL

3.6. Sắp xếp các hộp quà dưới chân cây thông

Các hộp quà dưới chân cây thông có tác dụng che khuyết điểm xấu ở gốc cây thông và giúp tăng giá trị thẩm mỹ rất cao. Bạn chỉ cần dành chút thời gian để gói một vài hộp quà có kích thước và màu sắc khác nhau. Khi đó giá trị thẩm mỹ sẽ được tăng lên rất nhiều vì nó góp phần làm tăng thêm không khí vui tươi, lễ hội, gần gũi và ấm cúng. 

Cây Thông Noel

Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc hay cần hướng dẫn thêm, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi.

Gợi ý các vật dụng trang trí mùa Noel năm nay

Hoa vải đẹp MAI – https://hoavaidep.info